Phim Hai Phượng – Màn đấu võ của Ngô Thanh Vân và Thanh Sói

Hai Phượng (tựa phát hành tiếng Anh: Furie) là một bộ phim hành động năm 2019 của Việt Nam, do Studio 68 và NHV Entertainment sản xuất, và được phân phối bởi Lotte Entertainment Việt Nam. Bộ phim là dự án điện ảnh thứ bảy của đạo diễn Lê Văn Kiệt sau Bụi đời (2006), Ngôi nhà trong hẻm (2012), Bẫy cấp 3 (2012), Rừng xác sống (2014), Dịu dàng (2015) và Nữ đại gia (2016). Bộ phim do Lê Văn Kiệt đạo diễn và kịch bản được chấp bút bởi nhóm biên kịch A Type Machine. Phim có sự tham gia của Ngô Thanh Vân trong vai Hai Phượng cùng với Khánh Như, Khả Ngân, Mai Cát Vy, Phan Thanh Nhiên, Phạm Anh Khoa, Trần Thanh Hoa, Lê Trang, Yaya Trương Nhi, Pom, Lê Bình, Thạch Kim Long, Tuyền Mập, Thụy Mười, Đặng Trung Tuấn và Vỹ Hoàng.

Bộ phim là hành trình nghẹt thở và căng thẳng của bà mẹ đơn thân Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) khi phải đối đầu với cả một đường dây tội phạm bắt cóc và buôn bán nội tạng xuyên quốc gia để cứu đứa con gái bé bỏng tên Mai (Mai Cát Vy). Để cứu được con, Hai Phượng chỉ có 14 tiếng đồng hồ truy đuổi bọn bắt cóc, và phải đối đầu với rất nhiều giang hồ cộm cán, sẵn sàng tiêu diệt bất cứ ai dám cản đường chúng. Hành trình cứu con của Hai Phượng càng trở nên gian nan và khó khăn hơn khi bất kỳ một sơ suất nhỏ nào cũng sẽ phải trả giá bằng mạng sống của chính cô và bé Mai.

Bộ phim được lên kế hoạch sản xuất vào năm 2014, và hoàn tất kịch bản vào năm 2016. Phim được ghi hình vào tháng 3 năm 2019 tại Cần Thơ. Trong quá trình quay phim, tai nạn xảy ra trong một cảnh quay tại Sa Đéc, khi Ngô Thanh Vân đã té hụt chân khiến đầu gối va chạm mạnh vào cạnh ghe gây nứt xương.[5][6] Việc quay phim cũng được diễn ra ở Đồng Tháp.[5] Bộ phim được công chiếu lần đầu ở Việt Nam vào ngày 22 tháng 2 năm 2019 và được phát hành ở Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 3. Phim nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới phê bình và công chúng về thiết kế mỹ thuật, diễn xuất và cốt truyện. Tác phẩm đạt nhiều thành công về mặt chuyên môn lẫn thương mại với doanh thu toàn cầu hơn 5 triệu đô la Mỹ, trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất và phim điện ảnh Việt Nam có tổng doanh thu cao nhất mọi thời đại vào thời điểm phát hành. Phim được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chọn để tranh hạng mục Phim quốc tế hay nhất tại giải Oscar lần thứ 92 nhưng không được vào danh sách đề cử cuối cùng của Viện Hàn Lâm Mỹ.

Related Posts
Lão Mai Quyền – Phóng sự VTV

https://youtu.be/VvYLthjY3W0?si=nqWFCR3Zm65oz7SG

HÙNG KÊ QUYỀN: Lời Thiệu và Lịch sử

Võ Sư Ngô Bông(Ngo Bong Master) - Tên gọi : Hùng Kê Quyền. - Nguồn gốc : Tây Sơn - Read more

Hướng dẫn đi bài Hùng Kê Quyền

Hướng đi Bái Tổ Hùng Kê Quyền: Chân trái sang trái - nghỉ. Chân trái sát chân phải - nghiêm. Read more

Bộ tấn trong Võ cổ truyền Việt Nam

Gồm có 3 bộ tấn: Thượng bộ tấn, trung bộ tấn và hạ bộ tấn. 1. Thượng bộ tấn: - Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *